Nguyên nhân và cách xử lý khi main máy in bị lỗi

Nguyên nhân và cách xử lý khi main máy in bị lỗi
Ngày đăng: 18/01/2022 11:23 AM

Hiện nay rất nhiều tiệm quảng cáo, công ty ưa chuộng sử dụng máy in PP, Decal, Hiflex vì giá thành hợp lý, chức năng đầy đủ, đáp ứng được hầu hết nhu cầu in ấn vquảng cáo. Trong quá trình sử dụng máy in có thể gặp một số lỗi xuất phát từ main máy in. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách xử lý khi main của máy in bị lỗi.

Một số lỗi main máy in quảng cáo: nguyên nhân và cách xử lý

Main nguồn máy in là một bảng mạch điện tử có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện để các bộ phận khác của máy in hoạt động. Đối với máy in quảng cáo main nguồn ở dạng đóng tắt tự động được lắp với thế thẳng đứng.

Ngoài cung cấp nguồn điện thì main còn có nhiệm vụ tạo cao áp nạp tĩnh điện tại những thời điểm nhất định, điều khiển toàn bộ hoạt động của máy

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng main máy in quảng cáo có thể gặp một số trục trặc như bật không lên nguồn, thậm chí là có thể nổ, có mùi khét khi được kết nối với nguồn điện, hoặc máy in không thực hiện được lệnh in.
Địa chỉ sửa chữa máy in uv uy tín
 

Nguyên nhân có thể gây ra hỏng main máy in:

Điện áp cung cấp không đúng, vì thế gây ra nổ tụ, cháy IC. Cháy nổ main nguồn máy in còn có thể do sự tăng giảm điện áp quá đột ngột, hoặc main bị dính nước, ẩm.

Vị trí đặt máy in cần phải được đặt ở trên cao (không cần quá cao) nhưng phải khô ráo và thoáng. Nếu khu vực đặt máy ẩm ướt main máy chẳng mấy sẽ bị oxi hóa và dần gây ra đứt mạch.

Main nguồn của quảng cáo bị hỏng có thể còn do quá trình sửa chữa. Khi cài đặt lại các bộ phận không đúng vị trí hoặc đúng quy trình.Sửa máy in bạt quảng cáo tphcm

Vậy cần xử lý như thế nào khi main máy in bị hỏng?

Lời khuyên đầu tiên là bạn không nên tự ý tháo lắp để tự sửa nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm liên quan về máy in. Việc tự sửa chữa thậm chí còn có thể khiến các bộ phận khác bị ảnh hưởng.

Cách tốt nhất bạn nên liên hệ tới các công ty sửa chữa máy in. Nhân viên sửa chữa sẽ tháo main kiểm tra tình trạng hỏng, đo điện áp, kiểm tra các linh kiện nguội. Bạn sẽ không cần thay main nguồn nếu sau khi thay IC máy lại hoạt động bình thường. Trong trường hợp khi thay thế IC, tụ hoặc đã hàn IC nguồn máy vẫn không hoạt động thì buộc phải thay main.

Nếu máy in của bạn có trục trặc, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0938.499.958 hoặc website mayinquangcaovn.com để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline