Hướng dẫn sử dụng các dòng máy in KTS khổ lớn

Hướng dẫn sử dụng các dòng máy in KTS khổ lớn
Ngày đăng: 22/02/2022 06:35 PM

Hiện nay, in Hiflex (bạt) đang phổ biến trong ngành in ấn quảng cáo nhờ giá thành rẻ nên chất liệu này được dùng trong in ấn quảng cáo rất nhiều. Vậy làm thế nào để cho ra sản phẩm in đẹp, chất lượng cho khách hàng, chắc chắn là nhân viên kỹ thuật phải sử dụng thành thạo máy in KTS khổ lớn

Chọn độ phân giải và kích thước, định dạng file

Máy in KTS khổ lớn thực chất là một dạng máy in quảng cáo nên cách sử dụng đầu tiên là bạn cần chọn độ phân giải, kích thước cho phù hợp với khổ rộng của bản in thực tế. Tùy theo tầm nhìn xa của bảng hiệu hay phông bạt mà bạn tùy chọn độ nét tương ứng, ví dụ như chỉ cần cách vài mét thì 150dpi là đủ nhưng nếu xa hơn thì độ phân giải phụ thuộc độ lớn bức ảnh.

Một bước quan trọng không kém trong cách sử dụng máy in KTS khổ lớn là định dạng file. Thực tế thì như các dòng máy in phun khổ lớn hay máy in pp khổ lớn thì file có đuôi gì thì cũng không quá quan trọng mà điều cần là phần mềm điều khiển máy in của bạn đọc được file gì thì bạn nên đổi về file đó. Thông thường file hay được dùng là TIFF, còn quảng cáo ngoài trời thì Corel Draw hoặc AI là quá ổn.

Những yêu cầu quan trọng trước và sau khi in bạt Hiflex

Chuẩn bị trước khi in

Sau khi in xong

Nếu như cách sử dụng máy in Hiflex đã quan trọng thì phần công việc sau khi in cũng rất cần thiết. Tuy đây chỉ là vài lưu ý nhỏ nhưng lại là cách để bạn giúp khách hàng đỡ tốn chi phí lặt vặt, từ đó thu hút được nhiều khách hơn thông qua chất lượng sản phẩm in của mình.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline