Máy in chuyển nhiệt

Máy in chuyển nhiệt
Ngày đăng: 07/01/2022 09:16 AM

Máy in chuyển nhiệt là gì?

Đây là loại máy in sử dụng một loại mực đặc biệt dành riêng để in chuyển nhiệt. Khi gặp nhiệt độ cao, các phần tử của loại mực này sẽ bám và liên kết trên vật liệu in chuyên dụng. Sau khi in, hình ảnh trên chất liệu đó sẽ được ép chuyển nhiệt đề gia tăng độ bám dính, bền màu của sản phẩm.

Nhờ công nghệ in hiện đại nên máy in nhiệt có thể in trên rất nhiều loại vật liệu, ví dụ như: Vải bông, vải nhung, giấy bìa cứng,… mang lại hình ảnh chất lượng cao. Ngoài ra, khi sử dụng người dùng còn có thể điều chỉnh cường độ màu qua chiếc máy in nhiệt này. Muốn để cho màu đậm, ta để máy in ở nhiệt độ cao, còn muốn in nhạt, ta để máy in ở nhiệt độ thấp và đến khi hong khô vật đi, ta sẽ thấy rất rõ sự khác biệt giữa hai màu sắc đậm nhạt của bức hình.

Những ưu và nhược điểm của máy in chuyển nhiệt

Bất cứ một loại máy in, công nghệ in nào đều có những ưu nhược điểm của nó và với máy in nhiệt cũng vậy.

Ưu điểm của máy in nhiệt

Một trong những ưu điểm đầu tiên của máy in này đó là có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau như: Vải, giấy,... chính vì thế nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đặc biệt là sản xuất quần áo.

Công nghệ in chuyển nhiệt được áp dụng trong sản xuất quần áo

Ngoài ra, khi sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt, chất lượng sản phẩm đặc biệt là hình ảnh, màu sắc in cực rõ nét, khó phai màu.

Bên cạnh đó, máy in nhiệt sử dụng khá đơn giản, các thao tác bật, tắt, cài đặt của máy dễ dàng nên ai cũng có thể sử dụng được.

Nhược điểm của máy in chuyển nhiệt

Trong quá trình sử dụng máy sẽ mắc một số lỗi kỹ thuật đòi hỏi dùng phải có kinh nghiệm mới có thể chữa được các lỗi đó. Ngoài ra in trên máy in nhiệt vẫn còn giới hạn nguyên liệu in, không đa dạng như các loại máy in thông thường. Đặc biệt hơn cả là máy in nhiệt khá khó khi in trên nền vải tối và chỉ có tác dụng tốt nhất với vải màu sáng.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline