Cách bảo dưỡng đầu phun Dx5/I3200/Xp600/Tx800 trên máy in kỹ thuật số

Cách bảo dưỡng đầu phun Dx5/I3200/Xp600/Tx800 trên máy in kỹ thuật số
Ngày đăng: 03/02/2022 01:40 PM

1-    Những phương pháp cơ bản bảo dưỡng đầu phun sau sử dụng.

.Khi sử dụng máy in, mực in chúng ta nên sử dụng 1 loại mực duy nhất như vậy cũng sẽ giúp cho đầu phun hoạt động một cách tốt nhất, có độ bền nhất.

.Đối với mực dầu,tốt nhất nếu không có hàng in,bạn cần mở máy mỗi ngày,sau đó clear và test đầu phun,để tránh tình trạng mất tia (trễ nhất là 3 ngày ).

2. Cách bảo dưỡng đầu phun sau mỗi ngày làm việc:

.Sau khi hoàn thành hàng in mỗi ngày, để đảm bảo trạng thái tốt nhất cho đầu phun và tránh việc mực in bay hơi làm cho đầu phun bị nghẹt, xin hãy làm theo các bước sau đây để bảo vệ đầu phun qua đêm.

.Tắt nguồn điện.
.Kiểm tra xem đầu phun có bị lệch,hở với kép hút ( capping) không.

.Trường hợp đang in bị mất điện,bạn cần tắt ngay công tắt máy in,để tránh trường hợp khi có điện,xung điện làm ảnh hưởng tới đầu phun.

3. Cách xử lí khi phát hiện đầu phun bị nghẹt đầu phun:

.Ngâm nước rửa từ 15 phút đến 1 tiếng,hoặc qua đêm nếu bị nghẹt nặng,sau đó clear lại.

4. PP xử lí khi dự tính máy in sẽ không hoạt động từ 48 giờ trở lên:Khi dự tính máy in không sử dụng từ 48 giờ trở lên, ta phải rửa sạch mực in trong đầu phun, nếu không mực in trong đầu phun bay hơi hết sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ và chất lượng của đầu phun. PP xử lí như sau:

 .Tắt nguồn điện.
 .Di chuyển dàn đầu phun về vị trí rửa, phí đáy đầu phun để 1 thiết bị chóng ăn mòn mạnh để chứa đựng nước rửa.
 .Dùng ống xilanh hút hoặc trực tiếp đổ hết nước mực trong hộp mực phụ. Sau đó dùng nước rửa rửa sạch.

 .Tháo gở đường ống dẫn mực trên đầu phun, dùng ống xilanh hút 40ml nước rửa để rửa đầu phun, như thế 2 lần, sau đó đừng hút khô nước rửa trong đầu phun, mà phải chửa lại 1 lượng nước rửa đủ trong đầu phun để giữ ẩm cho đầu phun.

 .Để đầu phun đã xử lí vào 1 thiết bị đựng sạch sẽ, sau đó lấy giấy nilon thực phẩm bịt kín lại, như vậy có thể bảo quản đầu phun trong 1 tháng.

 

Trên là nội dung tham khảo về bảo dưỡng đầu phun của máy in kỹ thuật số, Đối với khách hàng của Công ty Mayinquangcaovn.com, vui lòng liên hệ Hỗ trợ kỹ thuật   0938.499.958 để nhận hướng dẫn cụ thể nhất.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline